Cách ngăn chặn các số điện thoại quấy rối

Ai trong chúng ta cũng sẽ cảm thấy rất phiền phức khi mỗi ngày phải nhận hàng chục cuộc gọi mời chào mua bảo hiểm, đầu tư ngoại hối, vay vốn ngân hàng…và đủ thứ chuyện trên trời dưới đất khác như:  Có một bạn gái tên T muốn gởi tặng bài hát Em rất nhớ anh, soạn tin nhắn XYZ rồi gửi đến 8xxx để nghe nhé!”. Nếu làm theo, tài khoản trên điện thoại sẽ bị trừ từ 5.000  đến 15.000 đồng tùy vào đầu số tổng đài. Thực chất đây chỉ là một hình thức lừa đảo nhằm dẫn dụ người dùng nhắn tin và tốn tiền vô ích.

Làm thế nào để ngăn chặn các cuộc gọi quấy rối?

Hôm nay ĐTKM sẽ hướng dẫn bạn cách chặn các cuộc gọi không mong muốn bằng những tùy chọn có sẵn trên iOS và Android.

1. Chặn cuộc gọi trên điện thoại dùng iOS

Apple cho phép người dùng chặn các số điện thoại quấy rối chỉ với vài thao tác đơn giản. Nếu đã lưu số người đó trong danh bạ, bạn chỉ cần mở số liên lạc cần chặn và chọn Block this Caller > Block Contact. Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm trong nhật ký cuộc gọi, chạm vào biểu tượng chữ “i” bên cạnh số điện thoại lạ rồi thực hiện tương tự.

cach-chan-cuoc-goi-quay-roi-voi-ios-iphone

Chặn các số điện thoại lạ, quấy rối trên iPhone.

Sau khi hoàn tất, mọi cuộc gọi từ các số điện thoại trên sẽ bị chặn ngay từ hồi chuông đầu tiên.

2. Chặn cuộc gọi trên điện thoại dùng Android

 – Nếu đang sử dụng smartphone Samsung, bạn hãy mở ứng dụng Phone, chọn số điện thoại cần chặn và nhấn vào nút More > Add to Auto-Reject List. Sau này nếu muốn loại bỏ hoặc chỉnh sửa thêm, người dùng chỉ cần vào Settings > Call Settings > All Calls > Auto Reject.

chan-cuoc-goi-tren-dien-thoại-android

Cách chặn cuộc gọi quấy rối trên Android

– Đối với các dòng điện thoại LG, bạn cũng mở ứng dụng Phone, chạm vào biểu tượng ba dấu chấm ở góc trên cùng bên phải, chọn Call Settings > Reject Calls, kích tiếp vào biểu tượng dấu “+” rồi thêm các số cần chặn. Ngoài ra, bạn cũng có thể thực hiện nhanh việc này từ nhật ký cuộc gọi hoặc danh bạ.

– Việc chặn cuộc gọi trên các dòng điện thoại HTC tương đối dễ hơn, người dùng chỉ cần bấm và giữ im trên số điện thoại cần chặn rồi nhấn Block Contact > OK.

2 Comments
  1. 19/08/2016
  2. 06/09/2016

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Please enter text and link to your video

Đăng ký để nhận
khuyến mại Hot nhất

Bạn sẽ không bỏ lỡ một thông tin hấp dẫn nào khác.