Những tính năng vô cùng hữu ích của điện thoại thông minh có thể bạn chưa biết

Trong thời buổi kinh tế thị trường, những chiếc điện thoại thông minh dường như không còn xa lạ với hầu hết mọi người trên khắp thế giới, và dần dần nó trở thành “vật bất li thân” đối với nhiều người trong cả công việc và cuộc sống hàng ngày. Thế nhưng bạn đã khám phá hết được “độ thông minh” của chúng? Dưới đây là một số trong rất nhiều tính năng cực hữu ích mà những chiếc điện thoại thông minh có thể mang lại cho bạn.

1. Khóa điện thoại mãi mãi

Nếu điện thoại của bạn bị mất hoặc bị đánh cắp và bạn muốn giữ lại các dữ liệu cá nhân một cách an toàn khỏi những người tò mò thì chức năng này rất hữu dụng.

Như bạn đã biết, mỗi SIM trên toàn thế giới được gán với một số IMEI gồm 15 chữ số. Nếu bị mất điện thoại và không muốn người lấy điện thoại có thể dùng nó thì bạn chỉ cần gọi cho công ty điện thoại di động và yêu cầu họ chặn thiết bị có số IMEI đó. Để tìm ra mã số IMEI của điện thoại, bạn chỉ cần nhấn tổ hợp các số *#06#.

2. Biến điện thoại thành… kính hiển vi

Nghe có vẻ khó tin, nhưng bạn thực sự không cần phải phung phí tiền để mua các thiết bị đắt tiền chỉ để xem những thứ nhỏ bé. Thay vào đó hãy dùng một ống kính nhỏ và một điện thoại thông minh là bạn có thể có một chiếc kính hiển vi kỹ thuật số cầm tay có khả năng chụp ảnh phóng đại tuyệt vời và thậm chí xem được những vật thể nhỏ.

Bạn chỉ cần gắn một ống kính nhỏ như thế này là có thể biến chiếc điện thoại thông minh thành kính hiển vi.

3. Chụp ảnh dưới nước bằng điện thoại thông minh

Không phải tất cả điện thoại thông minh đều có khả năng không thấm nước. Tuy nhiên, không vì thiết bị của mình không có thiết kế để chụp dưới nước mà bạn không mang nó đến bể bơi, mang đi biển hoặc lặn đại dương.

4. Mở khóa điện thoại bằng khuôn mặt

Những chiếc điện thoại thông minh sử dụng hệ điều hành Android cung cấp nhiều cách để mở khóa điện thoại của bạn: PIN, mật khẩu, vẽ mô hình hoặc một loại bảo mật điển hình nào đó.

Nhưng có một phương pháp mở khóa mà hầu hết người dùng hay bỏ qua là mở khóa bằng khuôn mặt. Tính năng này an toàn hơn cách đặt mật khẩu mà lại đơn giản hơn. Để cài đặt nó, chỉ cần vào Settings (Cài đặt), di chuyển xuống Security (Bảo mật), Screen lock (Khóa màn hình), và chọn tùy chọn mà bạn cần.

5. Kéo dài tuổi thọ cho điện thoại

Khi sạc điện thoại điện thoại có xu hướng hút theo cả bụi bẩn và các mảnh vụn. Và không phải ai cũng biết bụi trong các ổ sạc có thể là một trong những nguyên nhân chính gây giảm tuổi thọ điện thoại của bạn.

Để tránh điều này, hãy vệ sinh điện thoại cũng như các thiết bị sạc thường xuyên. Bạn chỉ cần lấy một ống tiêm bơm đầy không khí, cắm kim của nó vào giắc cắm điện và bơm không khí vào đó. Thủ thuật này sẽ dễ dàng làm loại bỏ bụi bẩn trong ổ sạc và kéo dài tuổi thọ của điện thoại của bạn.

Theo Afamily/Bright Side

Xem thêm:

Điện thoại Samsung khuyến mại

Các điện thoại khuyến mãi hấp dẫn

Đánh giá các dòng điện thoại trên thị trường

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Please enter text and link to your video

Đăng ký để nhận
khuyến mại Hot nhất

Bạn sẽ không bỏ lỡ một thông tin hấp dẫn nào khác.